CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN PHONG (22/12/1944 - 22/12/2023)

Thứ hai - 18/12/2023 16:10

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), Trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức chuỗi các hoạt động để chào mừng.

Tham dự buổi giao lưu nói chuyện, có đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Kết có mặt đầy đủ. Trong buổi nói chuyện, các bác cựu chiến binh đã kể lại những câu chuyện về những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ và những hy sinh to lớn của quân và dân cả nước trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Đồng thời, khẳng định truyền thống vẻ vang và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường 79 năm chiến đấu, xây dựng, bảo vệ và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những câu chuyện đầy cảm xúc của người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình... Trong bài phát biểu, bác cũng bày tỏ niềm mong mỏi của những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc: Mong các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước, xứng danh con Lạc cháu Hồng.

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi giao lưu với mong muốn được bác giải đáp, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc làm cho buổi nói chuyện thêm sôi nổi và hào hứng.

Qua chương trình nói chuyện truyền thống, đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh của Trường Tiểu học Đoàn Kết cảm nhận sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ghi nhớ những chiến công anh dũng, sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam cho các em học sinh. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng nằm trong chương trình kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên đội đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, thi viết chữ đẹp....

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong chuỗi các hoạt động:

HĐ 22 tháng 12 (10)

HĐ 22 tháng 12 (11)