Tiết học về phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường

Thứ ba - 23/01/2024 21:57
Tiết học về phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường
Ngày 23/01, tại Trường Tiểu học Đoàn Kết, Công an quận Hà Đông, đã tổ chức chuyên đề: "Về kỹ năng phòng cháy và chữa cháy cho học sinh tiểu học"
PCCC (4)

Buổi học có sự tham gia của các bạn học sinh Trường Tiểu học Đoàn Kết, gồm 2 tiết lý thuyết và thực hành, về các chủ đề phòng cháy, công tác chữa cháy tại chỗ, thoát nạn, cách xử lý một số tình huống PCCC và CNCH... Bài giảng do trực tiếp giáo viên nhà trường giảng dạy đã được Công an quận Hà Đông tập huấn về nghiệp vụ PCCC và CNCH.

PCCC (6)

Một tiết học về kiến thức, kỹ năng PCCC được đưa vào giảng dạy trong nhà trường đã tạo ra nhiều hứng thú, say mê tìm hiểu cho giáo viên và học sinh tham gia. Thông qua buổi giảng dạy thí điểm, cán bộ, giáo viên tham dự đã nắm rõ hơn về nội dung, cách truyền tải kiến thức, kỹ năng về PCCC tới các bạn học sinh và các tình huống xử lý cụ thể có thể xảy ra trong cuộc sống. Các em học sinh tham gia rất hào hứng, được vận dụng kiến thức các môn học (vật lý, hóa học...) để hiểu rõ hơn về bản chất, quá trình phát triển đám cháy, những yếu tố gây nguy hiểm cho con người trong đám cháy và các biện pháp phòng cháy phù hợp.

PCCC (1)
Việc trang bị kỹ năng PCCC tại tiết học và thực hành đã đạt hiệu quả cao. Từ đó, giúp các em học sinh hình thành nền tảng kiến thức về PCCC và có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.
PCCC (3)