KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT Năm học 2021 - 2022

Thứ năm - 07/10/2021 10:00
KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT   Năm học 2021 - 2022
Thực hiện đường lối đổi mới giáo dục, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quan trọng như: Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành Trung ương khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH 13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về Đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Quyết định số 404/QĐ –TTg ngày 27/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đổi mới Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông, … đòi hỏi các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển của từng nhà trường trong từng thời kì, từng giai đoạn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Trường Tiểu học Đoàn Kết trực thuộc Ủy ban nhân dân quận Hà Đông và có trụ sở tại Số 92 Bế Văn Đàn – phường Quang Trung - quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội. Trường Tiểu học Đoàn Kết được thành lập ngày 09 tháng 9 năm 1989, trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Đoàn Kết và trường PTCS Tây Ninh theo QĐ số 154/QĐ-UB ngày 09/9/1989 của UBND.
Thực tế, trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Hà Đông và các quận giáp ranh thuộc địa bàn thành phố Hà Nội, kinh tế phát triển nhanh, dân số tăng nhanh do đó đã có nhiều ngôi trường mới được đầu tư xây dựng hiện đại. Những ngôi trường mới ngày càng được xây dựng, đầu tư bề thế, khang trang, có đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông và bắt nhịp với thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, giáo dục đã mở cửa với nước ngoài, nhiều trường Quốc tế hoặc các trường liên cấp do các tập đoàn lớn nước ngoài được thành lập. Giáo dục quốc dân không còn độc quyền như trước nữa, thêm vào đó có nhiều loại hình giáo dục mới như dân lập, liên cấp, liên kết có yếu tố nước ngoài, … Các vấn đề này cho thấy nhà trường đang gặp phải rất nhiều thách thức nếu không kịp đổi mới môi trường giáo dục để có thể thu hút học sinh vào học tại trường.
Trên cơ sở đó, trường Tiểu học Đoàn Kết xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường năm học 2021 - 2022. Kế hoạch nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Ban Giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường Tiểu học Đoàn Kết là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chính sách của Chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông, cùng với các cơ sở giáo dục của Hà Nội phát triển xứng tầm là trung tâm văn hóa, giáo dục của cả nước trong thời kì hội nhập và phát triển.